Chào mừng khách Tìm kiếm | Chủ đề có bài mới | Thành viên | Đăng nhập | Đăng Ký

Học lập trình là 1 trong 5 tùy biến đáng giá hơn cả một tấm bằng MBA Tùy chọn · Xem
admin
Đã gởi: 17/05/2018 lúc 09:06:51

Danh hiệu: Quản trị
Nhóm: Administration

Gia nhập: 31-10-2007
Bài viết: 266
Điểm: -1,666

 

Một tấm bằng MBA được rất nhiều người lựa chọn như cách thức đơn giản nhất để thăng tiến tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm những điều khác với chi phí thấp hơn và hiệu quả tương đồng.

 


Học lập trình là 1 tùy biến nghề nghiệp còn đáng giá hơn cả một tấm bằng MBA

 

Nếu mục tiêu của bạn là trở thành nhà quản lý quỹ đầu tư hoặc làm việc trong giới tài chính, bạn sẽ cần có một tấm bằng MBA. Nhưng nếu mục tiêu của bạn không phải như vậy, thì có nhiều lựa chọn ít tốn kém và tốt hơn rất nhiều. 

Dưới đây là 5 lựa chọn có chi phí thấp hơn so với số tiền bạn phải bỏ ra để giành được một tấm bằng MBA nhưng có thể sẽ mang lại cho bạn những bước tiến lớn trong sự nghiệp và giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn: 

1. Học cách lập trình 

Học lập trình đã trở thành một phong trào, nhưng rõ ràng đó là một kỹ năng có thể thấm nhuần vào mọi thứ bạn làm trong thế giới kinh doanh: 

Thứ nhất, lập trình đòi hỏi tư duy logic và có tổ chức. Nó buộc bạn phải chia một thứ phức tạp thành những bộ phận nhỏ hơn, đơn giản hơn và đây cũng là điều cốt lõi của quản lý thời gian và nguồn lực. 

Thứ hai, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng một chương trình được thiết kế tốt cũng tương tự như một công ty được tổ chức tốt. 

Thứ ba, các ngôn ngữ lập trình (như mọi ngôn ngữ khác) tác động đến cách chúng ta suy nghĩ. Ngoài các thuật ngữ kỹ thuật, hiểu được một ngành kỹ thuật giúp ta dễ dàng hiểu và thông cảm với các kỹ sư.

2. Phát triển các kỹ năng bán hàngBán hàng là tiêu điểm của kinh tế thị trường. Nếu không có bán hàng, sẽ không có trao đổi tiền/hàng hóa (trừ khi ăn cướp hoặc đánh thuế). Vì thế có thể nói có kỹ năng bán hàng sẽ là một lợi thế cạnh tranh chủ chốt. 

Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nhân. Bạn có thể có ý tưởng tuyệt vời nhất, nhưng nếu không thể tiếp thị ý tưởng đó thì bạn không thể hấp dẫn được các nhà đầu tư, khách hàng hay các nhân viên tài năng. 

Tuy nhiên, chỉ có một phần nhỏ thời lượng chương trình MBA dành cho kỹ năng bán hàng. Rất nhiều các trường đại học danh giá nhất cũng bỏ lơ kỹ năng này vì họ tin rằng các hoạt động Marketing khiến cho việc bán hàng không còn cần thiết nữa. 

May là chúng ta còn có các chương trình đào tạo bán hàng. Bên cạnh đó là sách báo, video và các hướng dẫn trên mạng, và khá nhiều trong số đó là miễn phí. 

3. Học một ngôn ngữ khác 

Mặc dù chuyện này nghe có vẻ vất vả, nhưng hãy nhớ chúng ta đang so sánh với nỗ lực trong mấy năm liền tại một trường kinh doanh. Một người bình thường sẽ không gặp vấn đề gì để nói lưu loát một ngôn ngữ trong thời gian 2 năm, mỗi ngày 6 tiếng. 

4. Trở thành một người biết cách kể chuyện 

Chúng ta ai cũng đang ở trong một nền kinh tế thông tin, và đang nhanh chóng chuyển sang nền kinh tế kể chuyện. Vì sao ư? Người ta không còn muốn thông tin nữa; thay vào đó họ muốn hiểu bạn, công ty và sản phẩm của bạn lồng ghép vào cuộc sống của họ như thế nào. Họ muốn nghe bạn kể câu chuyện của chính họ. 

Chương trình TED talks có hàng triệu view, mỗi tập đều kể một câu chuyện. Các đoạn quảng cáo online có sức lan tỏa lớn, các diễn giả có khả năng truyền cảm hứng và lôi cuốn khán giả, v.v. tất cả đều thành công bằng cách kể một câu chuyện.5. Khởi nghiệp 

Đã có quá nhiều điều để nói về vấn đề này vì vậy có lẽ bạn không cần phải nghe nữa. Hãy bắt tay vào làm thôi!


Theo BI

 

APTECH
Đã gởi: 17/05/2018 lúc 09:06:51
 Trở thành Sinh viên ngành Lập trình viên quốc tế khi học xong 12
Ai đang xem chủ đề này?
Khach


Di chuyển
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Diễn đàn chính RSS : RSS

YAFPro Theme Created by Jaben Cargman (Tiny Gecko)
Bản quyền bởi Yet Another Forum.net version 1.9.1.2 (NET v2.0) - 27-09-2007
Copyright © 2003-2006 Yet Another Forum.net. All rights reserved.
Thời gian xử lý trang này hết 0.040 giây.